2018 SPRING/SUMMER SEASON STYLES

เทรนด์เมคอัพและทรงผม สปริง / ซัมเมอร์

Eccentric gradation bob

ดูลึกลับน่าค้นหาด้วยหน้าม้าหนา & สีผมเบาๆ

หน้าม้าเหนือคิ้วโชว์ดวงตาโดดเด่น ความบางเบาของทรงผมเกิดจากการตัดให้ได้เทกซ์เจอร์ที่ปลายผม โดยเหลือความยาวช่วงท้ายทอยและคอไว้เล็กน้อย

ควบคุมโทนสีและมิติ ด้วยการใช้ Light Smoky Silver เป็นสีเบส และใช้สีโทนสว่างเฉพาะช่วงหน้าม้าระหว่างคิ้ว เพื่อยังให้เห็นถึงหน้าม้าหนา แต่ยังให้อารมณ์เบาๆ ด้วยการใช้เลือกใช้สี

กลับสู่ด้านบน

Round very short

ผมทรงกลม ที่แสดงถึงความบางเบาและซับซ้อน

ผมมีเลเยอร์คือสิ่งสำคัญสำหรับสไตล์ผมสั้นไล่ระดับนี้ ในส่วนท้ายทอยจะตัดให้สั้นเพื่อลุคมินิมอล เหลือวอลุ่มบางส่วนไว้ตรงด้านข้าง เพื่อสร้างมิติทรงผมและความบางเบา

ใช้สี Aqua Matt ทั่วทั้งศีรษะ โดยทำไฮไลท์สีชมพูที่กระหม่อม ด้านหน้า และท้ายทอย การใช้สีตรงกันข้ามนี้ คือสไตล์ที่น่าประทับใจ

กลับสู่ด้านบน

Active very short

แข็งแกร่งแต่ยังคงความเป็นผู้หญิงด้วยผมสั้นเลเยอร์โทนชมพู

สร้างความแข็งแกร่งของลุคนี้ด้วยการลดความกลมของทรงด้วยการเลเยอร์ผมช่วงกรอบหน้าและส่วนบนดัดผมด้านหน้าในทิศทางตรงกันข้าม และดัดผมด้านบนแบบม้วนเข้าเพื่อให้ผมพลิ้วไหวเป็นธรรมชาติ

สีผมโดดเด่นรอบใบหูคือจุดสำคัญของสไตล์นี้ ผมสั้นให้ลุคบอยๆ แต่ยังคงความหวานของหญิงสาวได้ด้วยการใช้สี Light Smoky Pink เป็นสีเบส และเติมโทนสีแดงรอบใบหูด้านขวาเพิ่มความสนุกแก่ลุคนี้

กลับสู่ด้านบน

Shiny medium bob

ดูสดใสด้วยผมบ๊อบประบ่าหนา

สร้างความหรูหราแต่สดใสได้ง่ายๆ ด้วยผมบ๊อบประบ่า เลเยอร์บางเบา แต่สร้างความโดดเด่นด้วยการใช้สีสันเข้ามาแต่งแต้มในบางจุด

สีแอชโทนเข้มนำมาใช้ในลุคนี้ แต่สร้างเอกลักษณ์อันโดดเด่นด้วยการทำอินเนอร์ คัลเลอร์ ด้วยสีส้มสดใส ในส่วนท้ายทอยและจอนผม

กลับสู่ด้านบน

Casual bob

ลอนดัดบางเบาสื่อถึงหญิงสาวสุดรีแลกซ์

ผมด้านหน้าที่ยาวกว่าเล็กน้อยนี้ คือความน่ารักของลุคนี้ วอลุ่มผมด้านในถูกเก็บไว้เพื่อให้ดูเรียบร้อยจากด้านหลัง และสร้างลอนผมเบาๆ เป็นธรรมชาติ

ไฮไลท์สีซิลเวอร์รอบกรอบหน้า สร้างความสว่างสดใสยามผมพลิ้วไหวไปด้านหลัง

กลับสู่ด้านบน

Swing wave medium

พลิ้วไหวดั่งกลีบดอกไม้บางเบาในสายลม

เติมเต็มอารมณ์ของ สปริง/ซัมเมอร์ นี้ ด้วยลอนดัดพลิ้วไหว เติมเลเยอร์แก่ทรงนี้ม้วนลอนดัดเข้าในทุกส่วน เพื่อให้ลอนดัดเด่นชัด น่ามอง

ใช้สี Lavender Ash ในส่วนหน้า ด้านข้างและด้านหลัง ไล่ระดับให้เข้มขึ้นไปทางด้านหลัง เติมไฮไลท์ด้วยสีม่วงน้ำเงิน ที่จอนผมด้านข้างในแนวตั้ง ให้สีผมเปล่งประกายขั้นสุด

กลับสู่ด้านบน

Mode airy medium

น่ามองด้วยลุคสุดแฟชั่นมีสไตล์

สร้างความกลมกลืนและวอลุ่มด้วยการเล็มปลายผมให้มีความยาวระดับเดียว หน้าม้าเหนือดวงตานี้ สร้างความโดดเด่นมีพลัง และเป็นสไตล์ที่จัดทรงง่ายแค่เป่าไดร์ก็จะได้ลุคทันสมัยนี้

Light Smoky Pink คือโทนสีที่ใช้เพื่อให้สีผมดูสว่างขึ้น และเติมไฮไลท์เหนือจอนผมด้วยโทนสีแดง

กลับสู่ด้านบน

Diamond medium bob

หน้าม้าระดับจมูกและกรอบผมทรงเพชรคือความเท่ของลุคนี้

เลเยอร์ผมในส่วนด้านบนและส่วนกลางให้มีความหนาระดับเดียว เป็นการสร้างมิติแก่ใบหน้าด้วยผมทรงกรอบเพชร ผสานกับหน้าม้าระดับจมูกที่สร้างความแตกต่างยามทัดผมที่ใบหู

สี Coral Beige ใช้เป็นสีเบส และใช้สี copper สร้างความแตกต่างในส่วนจอนผม ทั้งแนวตั้งด้านซ้ายและหลังใบหูด้านขวา เสมือนเป็นเครื่องประดับอย่างตุ้มหูชิ้นยาว เมื่อทัดผมไปด้านหลังใบหู

กลับสู่ด้านบน

Soft feminine long

หรูหรา น่ามองด้วยโทนสีแดงหลากหลายเฉด

ธีมของสไตล์นี้คือสื่อถึงความเป็นผู้หญิงที่ไม่ดูแข็งเกินไป หน้าม้าปลายมน มาพร้อมกับผมยาวระดับเดียวที่คงความหนาไว้ คือสิ่งสำคัญของลุคนี้

โทนสีแดงใช้เป็นสีเบส และเน้นสีที่เด่นชัดขึ้นในส่วนที่แบ่งโซนไว้ ทริคง่ายๆ เพื่อไม่ให้ลุคนี้ดูโมเดิร์นเกินไปคือ การใช้เทคนิคบาลายาจในบางส่วน

กลับสู่ด้านบน

Spacy straight long

สื่ออารมณ์แห่งอนาคตด้วยผมตรงยาวสุดคูล

ผมยาวตรงแสกกลาง ไม่ต้องมีเลเยอร์แบบนี้ สร้างความโดดเด่นเป็นอย่างมาก

ผสมสี Platinum และ Lavender Ash เข้าด้วยกันเพื่อทำเป็นสีเบส และใช้สีน้ำเงินสร้างความเด่นที่ผมใกล้ขมับขวา และอีกส่วนหนึ่งตรงท้ายทอยด้านซ้าย เพื่อเปล่งประกายความงามของผิว

กลับสู่ด้านบน

Stylish layered medium

สร้างบาลานซ์ด้วยความหนัก/เบาของผมแตกต่างจากหน้าถึงหลัง

คงวอลุ่มด้านหลังผมไว้ แต่สร้างเลเยอร์รอบกรอบหน้าและดัดผมให้มีมิติ แต่งทรงด้วยสไตลลิ่งแบบกลอสซี่เพื่อจบลุคนี้ให้สมบูรณ์แบบ

Platinum Beige คือสีที่เลือกทำเป็นสีเบส พร้อมเติมสีโทนเกรจม่วงในบางจุด เพื่อให้ลุคสดใส สนุกสนาน

กลับสู่ด้านบน

Cool one-length bob

มีเสน่ห์ด้วยผมบ๊อบสั้นเงางามปลายพลิ้วสลวย

อินเทรนด์ด้วยบ๊อบสั้นที่ผมด้านหน้ายาวกว่า เลเยอร์ปลายผมด้านนอกแต่คงวอลุ่มผมด้านในไว้ นี่เป็นสไตล์เรียบๆ แต่สร้างความแตกต่างได้ด้วยการทำสีที่ดูสดใส

ลดโทนแดงด้วยสี Platinum Beige ฟอกผมส่วนด้านในจากขมับขวาลงมา และด้านในของส่วนปลายผมด้านซ้ายก่อนลงสีเขียวเป็นอินเนอร์ คัลเลอร์

กลับสู่ด้านบน